Cách làm nước hoa hồng dễ uống

Bạn có thể muốn tận dụng sự quyến rũ chưa biết của nước hoa hồng ngay lập tức. Từ đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết cách làm nước hoa hồng để uống tại nhà.Nó dễ làm một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy hãy nhớ thu thập các nguyên liệu và làm nó.
Những thứ và vật liệu cần chuẩn bị
Các thành phần cần thiết để làm nước hoa hồng là:
– Cánh hoa hồng hữu cơ 100g
– Nước ion kiềm 600cc
– Lưới lọc
– Nồi lớn
– Bát chịu nhiệt
– Hộp đựng có nắp đậy
Nước, sử dụng nước khoáng hoặc nước cất, bạn lấy nước từ máy điện giải là tốt nhất . Nước máy không thích hợp để làm nước hoa hồng vì nó chứa các tạp chất vi lượng và có một số lo ngại về an toàn . Điểm này mình sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết sau nên mình sẽ lược bỏ ở đây. Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng xem qua

Cách làm nước hoa hồng uống được
Có 5 bước để làm nước hoa hồng.
– BƯỚC 1
Đầu tiên, đun sôi nước
Cho nước khoáng hoặc nước ion kiềm vào nồi và đun sôi.
– BƯỚC 2
Trích xuất dịch chiết
Đặt cánh hoa hồng vào bát chịu nhiệt và nhẹ nhàng đổ ① lên trên cánh hoa .
BƯỚC 3
Đậy bằng tấm hoặc vải để tránh bụi bay vào, để khoảng 30 phút đến 2 tiếng . Thời gian để càng lâu thì nồng độ sẽ càng cao nên bạn hãy điều chỉnh thời gian theo ý mình.
BƯỚC 4
Lấy một chiếc bát sạch khác và đặt lưới lọ lên , đổ ③ lên trên miếng lưới lọc.
BƯỚC 5 Hoàn thành
Cho chất lỏng đã lọc vào hộp chứa có nắp đậy để hoàn thành. Nước hoa hồng chờ đợi bấy lâu nay đã hoàn thành trong 5 bước này.
Nói đến cách làm nước hoa hồng mỗi ngày, bạn cần chuẩn bị một lượng nước khoáng hợp lý. Nếu bạn muốn giảm chi phí và an toàn, bạn nên sử dụng máy lọc nước điện giải. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu bảng xếp hạng của các máy lọc nướ điện giải, các bạn hãy tranh thủ tham khảo nhé.

Cách làm nước hoa hồng

Những điều bạn cần biết khi tự làm nước hoa hồng

Nước hoa hồng rất dễ làm nếu bạn chuẩn bị hoa hồng và máy lọc nước điện giải, tuy nhiên bạn cần chú ý hai điểm sau để có thể pha và sử dụng một cách an toàn.
Hãy kiểm tra theo thứ tự.
Các loại  hoa hồng được khuyên dùng cho nước hoa hồng
Hoa hồng dùng để làm nước hoa hồng nên là hoa hồng không có thuốc trừ sâu , không phải là hoa thường được bán làm cảnh hoặc hoa hồng bạn mua ở các tiệm bán hoa. Hoa hồng cảnh có chứa một lượng lớn thuốc trừ sâu và không được khuyến khích dùng để làm nước hoa hồng. Có ba loại sau đây được khuyên dùng cho nước hoa hồng.
Hoa hồng Damask
Đó là một giống phổ biến được cho là “hoa hồng Damask cho nước hoa hồng” . Chúng thường được nhập từ  Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Bulgaria . Nó được cho là chất lượng cao nhất trong các loại hoa hồng Damask .mNó có hương thơm dễ chịu , dễ chế biến và được khuyên dùng cho những người mới bắt đầu sử dụng nước hoa hồng .
Hoa hồng Sentifolia
Hoa hồng Sentifolia, được tạo ra bằng cách lai tạo giữa các loại hoa hồng gấm, cũng thích hợp để làm nước hoa hồng. Chúng có nguồn gốc từ Pháp và Ma-rốc, và bạn có thể thưởng thức một mùi hương tuyệt vời có thể so sánh với hoa hồng Damask .
Alvarose
Một loại hoa hồng cổ quý hiếm được gọi là “hoa mẫu đơn trắng”. Khu vực sản xuất chính là Bulgaria, đây là loại hoa hồng đặc biệt , có thể tạo ra nước hoa hồng có mùi thơm quý phái và quyến rũ của nó .

Lưu ý: Sử dụng cùng một loại hoa hồng cho một lần làm nước hoa hồng . vì  nếu bạn trộn nhiều loại hoa hồng khác nhau, mùi hương sẽ bị giảm đi

Cách bảo quản nước hoa hồng handmade
Nước hoa hồng bạn làm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng một tuần. Vì chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên và không bao gồm chất bảo quản, do đó bạn hãy cố gắng sử dụng chúng càng sớm càng tốt .