Nước máy nguy hiểm như thế nào ?

Chúng ta thường đã nghe nói rằng thật nguy hiểm khi uống nước máy; nhưng đã được điều tra xem liệu nước máy có thực sự nguy hiểm hay không.

Thật ra, trên mặt lý thuyết là nước máy an toàn; nhưng gì những lý do sau đây, chúng ta cần thận trọng khi sử dụng nước máy nhé:

1: Đường ống cấp nước!

Nước đã được lọc và diệt khuẩn – làm sạch bằng clo; sau đó theo hệ thống ống dẫn đi đến nhà của chúng ta. Sau đó theo các ống cấp nước chạy từ ống thoát nước đến vòi tại nhà; Vậy điều gì đã khiến cho nước bị mát an toàn?

Trên thực tế, khi nước máy chảy qua đường ống cấp nước, có một lượng chì bị hòa tan trong nước; (đối với hệ thống ống dẫn cũ). và bạn hoàn toàn có nguy cơ ngộ độc chì nếu bạn uống chúng. Hiện tại đường ống cấp nước sử dụng vật liệu chống ăn mòn được gọi là ống gang dẻo. Tuy nhiên, mặc dù việc thay thế đang được tiến hành, ống nước chì vẫn được sử dụng ở nhiều nơi.

Bên cạnh đó; vấn đề chất lượng của ống gang dẻo cũng là vấn đề hết sức đáng lo vì nguồn nguyên liệu chế tạo nên chúng.

2: Quản lý bể nước của căn hộ có thể cẩu thả

Trong các chung cư và tòa nhà, nước được lấy từ một bồn lọc nước được lưu trữ trong một bể lớn, và sau đó nước được cung cấp cho mỗi tầng và nhà.

Không có vấn đề gì nếu  việc kiểm tra bể nước phải được kiểm tra thường xuyên; vì người có trình độ là giám sát viên công việc vệ sinh bể nước phải kiểm tra nó.

Nhưng vấn đề đặt ra là ai sẽ kiểm tra nguồn nước ( đủ kiến thức chuyên môn hay không)? kiểm tra như thế nào và bao giờ?

Chính bản thân những người sử dụng nguồn nước này, sẽ không bao giờ biết khi nào mình sử dụng nước sạch; và khi nào sử dụng nước bẩn. Vì bạn chẳng có thời gian để mỗi ngày mang nước đi đến các cơ sở để kiểm tra.

3: Một chất gây ung thư được phát hiện từ chính chất làm sạch nguồn nước

Khi làm sạch nước( khử trùng, diệt khuẩn ) bằng clo, thì việc trong nước máy có trihalomethane là điều không tránh khỏi. Chúng ta có thể nhận thấy trihalomethane bằng trực quan ( ngửi). Vào lúc sáng sớm trihalomethane sẽ có mùi nặng nhất.

“trihalomethane được sản sinh do clo tác dụng với các hoạt chất hữu cơ có trong nước”

Và theo thói quen của người Việt Nam; thường xuyên đun sôi nước sau đó để nguội và uống. Điều này vô cùng tai hại khi

Trihalomethane nó sẽ tăng bằng cách đun sôi? Giải thích chi tiết về sự nguy hiểm của trihalomethane.

Chi tiết về trihalomethane

Trước hết, theo tiêu chuẩn cấp nước do quốc gia đặt ra, tổng lượng trihalomethane và giá trị tiêu chuẩn cho nó cũng được đặt ra.
Tổng số trihalomethane
 1. Cloroform
 2. Quảng cáo dichloromethane
 3. Dibromochlorometan
 4. Bromoform
Như đã đề cập trước đó, trihalomethane này được tạo ra bởi phản ứng của chất hữu cơ với clo được sử dụng để khử trùng các nhà máy xử lý nước.
Trong tổng số trihalomethane được tạo ra ở đây, 60 đến 90% và nước sẽ sinh chloroformùi .
Nói về chloroform, nó cũng được sử dụng làm thuốc gây mê . Bởi vì chloroform có chức năng tác động lên hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, nếu chloroform này được hít vào một lượng lớn, nó có thể làm giảm nhịp tim và huyết áp quá nhiều, và ngay cả trong trường hợp xấu nhất, nó thậm chí có thể gây tử vong.

Trihalomethane tăng khi sôi

Điểm mấu chốt là trihalomethanes , khi được đun sôi trong một thời gian ngắn, nó tăng hơn là loại bỏ .
Nếu bạn muốn loại bỏ trihalomethane bằng cách đun sôi , hãy tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút và chắc chắn để đặt một quạt thông gió tại thời điểm đó .

 

Nếu muốn biết nguồn nước mình đang sử dụng ảnh hưởng như thế nào; bạn đừng ngần ngại liên hệ Minota Viet Nam.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn kiểm tra nguồn nước bất kỳ khi nào bạn cần.

   

   

   

   

   

   

  090.682.09.79