ORP là gì ? bạn có biết

ORP là gì ?-h1

ORP là gì ? Tại sao phải đo nó? 

ORP -Oxygen Reduction Potential- có thể hiểu cơ bản  là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất; nghĩa là sự cho đi hoặc tăng điện tử cho những chất oxy hóa. Chỉ số ORP được đo bằng đơn vị”mV”.Nếu giá trị là dương thì khả năng oxy hóa sẽ cao và ngược lại.

ORP là gì ?-h2

Nhưng để hiểu sâu hơn ORP là gì ? và ảnh hưởng của ORP lên cơ thể con người; chúng ta cần hiểu rõ sự tương quan giữa độ pH và ORP.

ORP là gì ?-h4

Như phân tích ở trên chúng ta thấy giá trị pH càng cao ( nước kiềm )thì số -ORP càng lớn và ngược lại.

Phản ứng “oxy hóa” và “khử” được thực hiện hàng ngày trong cơ thể chúng ta; nguyên nhân bệnh tật và lão hóa là do “quá trình oxy hóa”.  “Làm thế nào để ức chế quá trình oxy hóa; ” là điểm quan trọng nhất để cải thiện sức khỏe, sắc đẹp con người. 

Tại sao phải đo ORP trong nước?

– Kiểm tra ORP là một phương pháp để giám sát hiệu quả của một chất khử trùng và giám sát số lượng chất chống oxy hóa trong chất lỏng.

– Trong những thuật ngữ chung cho người, chỉ số ORP cao hơn thì tốt hơn bên ngoài cơ thể, trong khi đó ORP thấp thì ưu tiên cho bên trong cơ thể do khả năng chống oxy hóa – ngăn ngừa lão hóa của tế bào.

Có rất nhiều ứng dụng cho ORP, mỗi giá trị với những tối ưu riêng của nó.

Bộ lao động và trợ cấp xã hội Nhật Bản đã chấp nhận cho dùng nước ion kiềm để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Rất nhiều bệnh viện ở Nhật Bản đã cho bệnh nhân uống nước ion kiềm, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, dị ứng, ung thư, viêm nhiễm đường ruột mãn tính, v.v…

sieu_thi_may_loc_nuoc_minota_mota_4 dac tinh vuot troi may loc nuoc ion kiem excel 09

sieu_thi_may_loc_nuoc_minota_mota_4 dac tinh vuot troi may loc nuoc ion kiem excel 10

sieu_thi_may_loc_nuoc_minota_mota_4 dac tinh vuot troi may loc nuoc ion kiem excel 11

sieu_thi_may_loc_nuoc_minota_mota_4 dac tinh vuot troi may loc nuoc ion kiem excel 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.682.09.79